Xe đạp 12 inch, 24 inch, 26 inch có ý nghĩa là gì?

Nếu để ý bạn sẽ thấy mỗi chiếc xe đạp sẽ có số inch khác nhau, chẳng hạn như: 12 inch, 24 inch và 26 inch… Vậy xe đạp 12 inch, 24 inch, 26 inch có ý nghĩa là gì? Hãy cùng wikixedap đi tìm câu trả lời cụ thể qua bài viết sau.

Xe đạp 12 inch, 24 inch, 26 inch có ý nghĩa là gì? 

Xe đạp 12 inch, 24 inch, 26 inch có ý nghĩa là gì? Đó là kích thước của xe đạp, được thiết kế phù hợp với trẻ em hoặc người lớn. Đơn vị inch chính là kích thước đường kính của bánh xe, được tính theo công thức 1 inch = 2,54 cm. 

Xe đạp 12 inch, 24 inch, 26 inch có ý nghĩa là gì?

Xe đạp được chia thành các nhóm tuổi: 

Đối với người trưởng thành, khi chọn mua xe sẽ căn cứ vào khung, nhưng với trẻ em thì sẽ dựa vào đường kính bánh xe. Vì kích thước bánh xe của trẻ em giúp xác định được tỷ lệ cho các phần còn lại của chiếc xe.

Kích thước bánh xe dành cho trẻ em thường khoảng 12 inch, 16 inch, 20 inch và 24 inch. Còn kích thước 26 inch là chuẩn của mẫu xe đạp dành cho người lớn. Hay nói cụ thể hơn, bánh xe 12 inch phù hợp với những trẻ bắt đầu đi xe đạp (khoảng 3 – 5 tuổi). Còn với những bé từ 14 tuổi nên chọn loại bánh có kích thước bánh là 24 inch. 

Xem thêm:

líp xe đạp là gì

groupset xe đạp gồm những gì

lốp xe đạp 700x28c là gì

Xe đạp 12 inch, 24 inch, 26 inch có ý nghĩa là gì?

Lựa chọn xe đạp có kích thước phù hợp rất quan trọng. Cụ thể như sau:

– Xe đạp trẻ em 12 inch: Loại xe này thường có kích thước bánh lớn hơn 30cm, phù hợp với những bé trong độ tuổi từ 2 – 4. Xe đạp 12 inch có 2 bánh phụ giúp bé di chuyển dễ dàng và an toàn  hơn. 

– Xe đạp trẻ em 16 inch: Với kích thước này, xe sẽ có trọng lượng nặng hơn phù hợp cho các bé từ 4 – 7 tuổi. Loại xe này vẫn được thiết kế kèm 2 bánh sau đảm bảo an toàn cho trẻ khi tập, nếu thấy bé đi vững bạn có thể bỏ bớt 2 bánh này đi để trẻ nhanh thành thạo hơn. 

– Xe đạp 18 inch: Phù hợp với những bé từ 5 – 8 tuổi, được thiết kế đa dạng kiểu dáng. 

– Xe đạp 20 inch: Thích hợp cho các bé từ 6 – 10 tuổi đã đi xe thành thạo mà không cần bánh phụ. Nhìn bên ngoài giống với xe của người lớn, thiết kế đẹp mắt nhưng có trọng lượng nhẹ hơn, 

– Xe đạp 24 inch: Loại xe này có đầy đủ phụ kiện gồm còi, chuông thường thấy trong xe của người lớn. Nếu để í bạn sẽ thấy, có tới 36 răng cho bộ ba líp và đĩa. Những phụ kiện này được bổ sung giúp tăng trọng lượng cho xe. 

Xe đạp 12 inch, 24 inch, 26 inch có ý nghĩa là gì?

Yếu tố lựa chọn kích thước xe đạp phù hợp nhu cầu sử dụng

Sau khi trả lời câu hỏi xe đạp 12 inch là gì? Xe đạp 24 inch là gì? Xe đạp 26 inch là gì? Bạn cũng có thể tham khảo những yếu tố lựa chọn kích thước xe đạp phù hợp từng độ tuổi dưới đây:

– Căn cứ vào độ tuổi: Đối với trẻ ở mỗi độ tuổi khác nhau, xe có cách chọn kích thước xe phù hợp riêng. 

– Chiều cao của bé: Bên cạnh độ, tuổi thì khi mua xe cho trẻ cha mẹ cũng nên quan tâm tới kích thước đường kính của bánh xe theo chiều cao. Vì có những bé cùng ở độ tuổi nhưng có sự phát triển về chiều cao nhanh hơn so với các bạn còn lại. 

– Độ thành thạo của bé: Đối với những trẻ chưa từng biết đi xe đạp, thì cha mẹ nên ưu tiên các loại xe có bánh phụ để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Còn nếu bé đã đi xe quen rồi, thì có thể cho bé trải nghiệm với loại xe hai bánh. 

– Tính cách: Cha mẹ cũng cần lưu ý chọn loại xe đạp phù hợp với tính cách của trẻ. Vì có những bé thích xe đạp loại gấp, xe đạp thể thao…   

Mong rằng với những thông tin tư vấn ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ được câu hỏi xe đạp 12 inch, 24 inch, 26 inch có ý nghĩa là gì? Từ đó sẽ dễ dàng lựa chọn được loại xe phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

Author: Phương Nga

Nhận thông báo bình luận
Gửi thông báo khi:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments