Sơn xe đạp màu gì đẹp nhất và hợp phong thủy?

Chọn xe đạp hợp màu theo phong thủy cũng là một trong những tiêu chí của nhiều người khi mua xe. Vậy bạn đã biết sơn xe đạp màu gì đẹp và hợp mệnh với tuổi của mình chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Bí quyết lựa chọn màu xe đạp hợp phong thủy

Theo quan điểm của khoa học, thì phong thủy có yếu tố mang lại khí thịnh cho gia chủ. Chính vì vậy, nhiều người khi mua xe thường dựa vào phong thủy để chọn được màu phù hợp. Điều đó giúp gia chủ tránh được những rủi ro không mong muốn hay tai nạn. Trong phong thủy, màu sắc bao gồm màu dương và màu âm có mối quan hệ tương sinh tương khắc. Quan niệm âm dương ngũ hành, thì màu sắc tối giúp hấp thụ màu và màu sắc sáng có khả năng chuyển động phản màu. Có nghĩa là, khi bạn chọn được màu xe đạp phù hợp sẽ:

– Màu trắng, màu tím, màu xanh da trời: Đó là những màu sắc giúp tràn đầy năng lượng, gia chủ sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn trong suốt quá trình sử dụng. 

– Màu sắc mang ý nghĩa năng lượng như: Màu cam, vàng, đỏ đầy nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng và mang lại động lực phát triển. 

– Bên cạnh đó, sơn xe đạp màu gì đẹp bạn cũng nên căn cứ vào nguyên lý tương sinh – tương khắc để chọn được màu xe phù hợp. 

Sơn xe đạp màu gì đẹp nhất và hợp phong thủy?
Sơn xe đạp màu gì đẹp nhất và hợp phong thủy?

Sơn xe đạp màu gì đẹp và hợp phong thủy?

Xe đạp sơn màu gì đẹp nhất? Theo quan niệm ngũ hành, khi chọn màu sắc cho xe đạp bên cạnh căn cứ vào tiêu chí cung mệnh, thì bạn cũng cần lưu ý về yếu tố tương sinh và tương khắc. Cụ thể như sau: 

– Đối với mệnh Kim: Những người có mệnh Kim nên chọn xe có màu kem, màu bạc, màu trắng hoặc màu sắc có ánh kim. Có thể kết hợp với những màu tương sinh của cung Thổ như vàng hay nâu. Người mệnh Kim nên tránh mua xe đạp có màu kị thuộc cung Hỏa là: Đỏ, hồng, cam, tím. 

– Mệnh Mộc: Ưu tiên cho xe đạp màu xanh da trời hay xanh lá. Các màu tương sinh với người mệnh Mộc là xá, đen, xanh nước biển… sẽ mang lại vượng khí. Tương khắc với các màu hợp với mệnh Kim. 

– Mệnh Thủy: Nếu bạn thuộc mệnh Thủy nên chọn màu xe xanh nước biển, màu đen hay màu xám. Có thể tương sinh với màu kem, trắng, ánh bạc hay màu kim sẽ gặp nhiều may mắn. Cần kỵ các màu nâu hay vàng. 

– Mệnh Hỏa: Là những người có tính nóng nảy, vì vậy cần ưu tiên chọn xe màu cam, tím, hồng hay đỏ, tương sinh với màu xanh. Về màu sắc kỵ là những màu hợp với mệnh Thủy.

– Mệnh Thổ: Tương sinh với mệnh Hỏa, do đó bạn nên ưu tiên các xe màu nâu, vàng, cam, tím, đỏ, hồng… 

Sơn xe đạp màu gì đẹp nhất và hợp phong thủy?
Sơn xe đạp màu gì đẹp và hợp phong thủy?

Sơn xe đạp ở đâu đẹp, bền bỉ?

Khi chọn được màu sơn phù hợp cho xe đạp, thì địa chỉ sơn xe cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm. Nếu bạn tự tin vào trình độ của mình thì có thể tự mua sơn tại nhà. Hoặc có thể sử dụng dịch vụ sơn xe đạp tùy theo màu sắc yêu thích của mình. Hiện nay, có một số địa chỉ bán xe đạp kèm theo dịch vụ sơn xe theo yêu cầu của khách hàng. Để sử dụng xe bền đẹp như mới và không bị xước sơn, bạn nên bảo quản xe trong nhà rợp nắng và tránh mưa gió. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên đi bảo dưỡng, sơn thêm dầu bên ngoài để bảo vệ cho màu sơn xe luôn được bền đẹp theo ý muốn. 

Sơn xe đạp màu gì đẹp nhất và hợp phong thủy?
Sơn xe đạp ở đâu đẹp, bền bỉ?

Sơn xe đạp màu gì đẹp? Tóm lại, lựa chọn màu sắc sơn xe đạp bạn có thể căn cứ vào hai tiêu chí cơ bản là: Sở thích và hợp mệnh. Khi kết hợp được hai yếu tố trên sẽ giúp bạn sở hữu cho mình chiếc xe ưng ý và an toàn trong mọi chặng đường di chuyển.

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

Author: Phương Nga

Nhận thông báo bình luận
Gửi thông báo khi:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments