Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bạn Đi Xe Đạp Đi Làm Mỗi Ngày

Nếu như một ngày các bạn dành ra 15 –  30 phút đạp xe mỗi ngày thì sẽ mang lại lợi ích gì? Hãy cùng widixedap.com tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời khi bạn đi xe đạp đi làm mỗi ngày thông qua bài viết này nhé!

Lợi ích đi xe đạp
Lợi ích đi xe đạp

Lợi ích đầu tiên khi mà đạp xe mang lại đó chính là một lộ trình đi làm thú vị hơn

Một trong những lợi ích đầu tiên của việc đạp xe mỗi ngày là nếu bạn bị hạn chế về thời gian tập thể dục thì một trong những cách hợp lý để phù hợp với thời gian của bạn là biến nó thành 1 phần trong lộ trình đi làm. Đạp xe có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống hàng ngày không giống như là các bài tập thể dục khác. Theo số liệu thống kê 60% người đi xe đạp ở Poland một thành phố của Hoa Kỳ đi xe đạp ít nhất hai tiếng rưỡi mỗi tuần với phần lớn thời gian đó bù đắp bằng việc đưa nó vào lộ trình đi làm của mình.

Lợi ích đi xe đạp đi làm
Lợi ích đi xe đạp đi làm

Nếu như tuyến đường đi làm của bạn thực sự xa bạn có thể thử đạp xe một phần, có thể đi xe đến ga xe hoặc là bãi đậu xe. Đi lại bằng xe đạp cũng mang lại những lợi ích sức khỏe rất thực tế mà không yêu cầu bạn phải mất thêm thời gian tập thể dục. Những ưu điểm của việc di chuyển trên chiếc xe đạp 2 bánh không chỉ là tránh ùn tắc giao thông mà nó còn giúp cho các bạn sống lành mạnh hơn. Đi lại bằng ô tô hoặc là xe máy có thể khiến các bạn tăng cân béo phì. Những phụ nữ đi làm hoặc đi xe đạp ít nhất 15 – 30 phút mỗi ngày cũng được phát hiện giảm nguy cơ ung thư vú.

Lợi ích thứ hai đó chính là mang lại cho các bạn một trí óc sắc bén hơn 

Đi xe đạp hàng ngày giúp các bạn tăng năng lượng và giảm mệt mỏi. Khi các bạn tập thể dục kéo dài 15 – 30 phút hoặc đạp xe 15 – 30 phút là đã có thể cải thiện khả năng phản ứng trí nhớ và tư duy sáng tạo của các bạn. Chuyên gia vật lý trị liệu và bộ phận giám sát thể thao cho biết đạp xe là một trong những bài tập tốt nhất mà tôi khuyên các bạn nên áp dụng. Nó giúp cho các khớp giảm căng thẳng, đạp xe cũng chứng minh là có thể làm giảm lo lắng và trầm cảm.

Lợi ích đi xe đạp giúp trí óc minh mẫn
Lợi ích đi xe đạp giúp trí óc minh mẫn

Khi đưa ra một bảng câu hỏi những người thường xuyên đi lại bằng xe đạp đã chỉ ra rằng tinh thần và sức khỏe được cải thiện hơn rất nhiều.

Lợi ích thứ ba là tăng khả năng ham muốn tình dục

Những người đàn ông tập thể dục 6 hoặc 7 giờ mỗi tuần đã được chứng minh  là tăng khả năng ham muốn tình dục của họ lên trên trung bình hoặc cao hơn. Phụ nữ thì cũng có sự gia tăng nhưng không quá mạnh. 

Có thể bạn quan tâm:

Lợi ích thứ tư đó là việc giúp các bạn giảm cân

Đạp xe thường xuyên cũng giúp các bạn thư giãn và duy trì cân nặng của mình cân đối. Một trong những nghiên cứu được thực hiện tại đại học Bath, 2 nhóm tập thể dục nhưng chỉ có một nhóm tập thể dục 15 – 30 phút hàng ngày và một nhóm không. Mặc dù tiêu thụ cùng một lượng calo dư thừa nhưng sau khí tính đến những gì đốt cháy khi tập thể dục, nhóm tập thể dục hàng ngày đã tìm cách bù đắp các tác động xấu của việc ăn quá nhiều như giảm đột biến đường huyết và những thay đổi trao đổi chất không quá lành mạnh.

Lợi ích đi xe đạp giúp giảm cân
Lợi ích đi xe đạp giúp giảm cân

Donnall Thomas giáo sư nghiên cứu sức khỏe tại đại học Bath đã khuyên rằng khi bạn sử dụng cơ bắp của mình chúng sẽ phá vỡ các cơ dự trữ carbohydrate và chất béo vì vậy ngay cả 1 chuyến đi xe đạp ngắn đến văn phòng của bạn cũng mang lại lợi ích cho cơ thể của bạn.

Lợi ích thứ năm chính là giấc ngủ của các bạn được cải thiện

Với tất cả những căng thẳng thời hiện đại của chúng ta cộng với thời lượng sử dụng những thiết bị công nghệ việc chìm vào giấc ngủ ngày nay trở lên khó khăn hơn bao giờ hết. Một nghiên cứu tại đại học Traiter đã tìm thấy mối liên hệ giữa hoạt động tim mạch và mô hình giấc ngủ. Nghiên cứu bao gồm hơn 8000 người từ 20 tuổi đến 85 tuổi đã phát hiện ra mối tương quan chặt chẽ giữa giảm thể lực và mất khả năng đi vào giấc ngủ với những phàn nàn về giấc ngủ nói chung.

Lợi ích đi xe đạp giúp cải thiện giấc ngủ
Lợi ích đi xe đạp giúp cải thiện giấc ngủ

Các hoạt động tim mạch vừa phải đến mạnh mẽ như đạp xe đạp đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường thể lực do đó giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. 

Lợi ích cuối cùng là kéo dài tuổi thọ và giúp các bạn có một cuộc sống tốt hơn 

Không chỉ giúp các bạn trở lên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn mà chúng còn kéo dài tuổi thọ của bạn. Một nghiên cứu lớn từ 2015 ở Na Uy đã theo dõi một nhóm người già ở độ tuổi 70 – 80 tuổi đã phát hiện ra rằng chỉ cần tập thể dục 15 – 30 phút mỗi ngày là những người đó có thể sống lâu hơn đến 5 năm so với những người không thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào.

Lợi ích đi xe đạp giúp kéo dài tuổi thọ
Lợi ích đi xe đạp giúp kéo dài tuổi thọ

Một nghiên cứu khác từ năm 2011 ở Đài Loan với hơn 400.000 người trưởng thành họ đã tập thể dục bao nhiêu và theo dõi những câu trả lời đó trong 8 năm. Cho thấy rằng chỉ cần tập thể dục 15 – 30 phút mỗi ngày tương quan với tuổi thọ tăng thêm 3 năm, không ai trong số những người này còn trẻ vì vậy không bao giờ là quá muộn để bắt đầu.

Đây chính là Những lợi ích tuyệt vời khi bạn đi xe đạp đi làm mỗi ngày mang lại cho các bạn. Wikixedap.com hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn sẽ hình thành thói quen đạp xe mỗi ngày và mỗi ngày các bạn chỉ cần đạp xe từ 15 – 30 phút là đã rất tốt rồi.

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

Author: Wiki Xe Đạp

Nhận thông báo bình luận
Gửi thông báo khi:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments