Một Số Lời Khuyên Cần Thiết Dành Cho Người Mới Đi Xe Đạp

Lời khuyên cho người mới đi xe đạp – Khi bạn sở hữu một chiếc xe đạp thể thao, xe đạp địa hình thì dù bạn có đi xe đạp trong thành phố, đi xe đạp leo núi hay đi xe đạp đường trường thì chắc chắn bạn cũng cần phải có những kinh nghiệm nhất định. Những vấn đề sự cố khi đi xe đạp mà rất có thể bạn mắc phải khi đang thực hiện hành trình tuyệt vời trên chiếc xe đạp của mình là khó có thể tránh khỏi.

Wikixedap.com sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố đó trước khi nó xảy ra với bạn, nhất là các bạn mới đi xe đạp. Và đây là một số lời khuyên cần thiết  dành cho người mới đi xe đạp, đương nhiên là các bạn đã có kinh nghiệm cũng nên tham khảo qua bài viết này nhé!

Một số lời khuyên cần thiết dành cho người mới đi xe đạp
Một số lời khuyên cần thiết dành cho người mới đi xe đạp

1. Chuẩn bị đệm yên xe vừa vặn

Để có những chuyến đi đường trường lý tưởng thì việc đầu tiên là bạn đừng đệm quá lớn yên xe nhé. Bạn nên mặc quần đùi có đệm nhằm thoải mái trước khi ngồi trên yên xe để tạo cảm giác vừa vặn cho đến khi đạp quen xe. Để tránh lưng bị tổn thương, bạn nên mặc sở hữu một số quần đùi, quần sooc yếm có đệm lót.

2. Đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp

Không những chỉ có tác dụng bảo vệ phần đầu của bạn, mà một chiếc mũ bảo hiểm còn giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi những chướng ngại vật trên đường hoặc không may khi tai nạn xảy ra. Bạn nên chọn mũ bảo hiểm sao cho thoải mái, nhẹ và đặc biệt là chất lượng tốt nhé!

Đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp
Đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp

3. Lưu ý khi đi xe đạp leo núi

Đối với các bạn đam mê đi xe đạp leo núi, để có được sự bảo vệ tốt nhất khi bạn đang tập những kỹ năng mới thì việc có một đôi găng tay và miếng đệm đầu gối phù hợp là điều bạn phải nghĩ tới đầu tiên. Với các cú nhảy hoặc cua, leo xuống dốc trên đường mòn, hãy sở hữu ngay cho mình miếng bảo vệ lưng và miếng đệm khuỷu tay để được an toàn hơn,

4. Nên sở hữu cho mình một cặp kính râm

Bạn nên sở hữu cho mình một số chiếc kính râm khi đi xe đạp, ngoài việc bảo vệ giúp mắt bạn khỏi nắng và mưa, nó còn bảo vệ bạn khỏi sâu bọ và đá bên đường đó. Hãy mua cho bạn ít nhất 2 loại mắt kính,  một cho điều kiện sáng và một cho những ngày ẩm ướt để có thể hoán đổi cho nhau hé

5. Xích cần làm sạch và tra dầu thường xuyên

Xích cần làm sạch và tra dầu thường xuyên
Xích cần làm sạch và tra dầu thường xuyên

Trong điều kiện thời tiết xấu thì việc này là rất quan trọng. Tiếng kêu “cạch cạch” sẽ bị loại bỏ và không còn đáng sợ mỗi khi bạn ra đường nữa. Ngoài ra nó giúp bảo vệ dây xíc không bị hao mòn một cách nhanh chóng, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền đấy vì bộ phận xích khá đắt tiền.

Xem thêm>> Đạp xe có giúp bạn giảm cân hay không

6. Lốp cần được kiểm tra áp suất trước khi bạn di chuyển

Bạn có thể sẽ phải hối hận nếu không làm điều này đó. Vì khi di chuyển, rất có thể bạn sẽ gặp những vật thể sắc nhọn trên đường mà vô tình bạn không nhận ra. Để tránh điều này bạn nên sử dụng máy bơm sàn (máy bơm theo dõi), đây có thể nói là một khoản chi đáng có vì nó giúp bạn kiểm tra được mức áp suất của lốp ở điều kiện lý tưởng với đồng hồ đo áp suất tiện dụng.

Kiểm tra áp suất lốp xe đạp trước khi di chuyển
Kiểm tra áp suất lốp xe đạp trước khi di chuyển

7. Một chiếc xe có chắn bùn sẽ hữu ích cho những ngày mưa, hoặc đoạn đường lầy lội

Quần áo, và cơ thể của bạn sẽ thực sự cảm ơn bạn vì điều này đó. Ngoài ra những người đi phía sau bạn cũng thực sự biết ơn bạn nếu xe của bạn có lắp chắn bùn. Nếu lắp chắn bùn bạn sẽ giữ được xe sạch sẽ hơn, đường nét xe không bị sìn bẩn làm hoen ố. Điều này thực sự rất tốt phải không?

8. Thường xuyên làm sạch xe của bạn

Bạn nên thường xuyên làm sạch xe với một miếng bọt biển và chút nước xà phòng điều đó giúp xe của bạn sạch sẽ, các bộ phận của xe không bị hoen gỉ. Ngoài ra việc việc chăm sóc hệ thống truyền động như băng, xích, bộ khuỷu, v.v.. là điều cực kì quan trọng. Bạn có thể sử dụng chất tẩy dầu mỡ chuyên dụng cho bộ phận này. Thực hiện xong các công việc trên thì bạn cần xịt thêm silicon, nhớ là tránh bề mặt phanh nhé. Sịt silicon sẽ giúp ngăn các chất bẩn bám vào bề mặt xe trong các lần đi tiếp theo của bạn đấy

9. Luôn mang theo bộ dụng cụ sửa chữa xe đạp

Luôn mang theo bộ dụng cụ sửa chữa xe đạp
Luôn mang theo bộ dụng cụ sửa chữa xe đạp

Tự sửa chữa và khắc phục các sự cố của xe đặc biệt là việc thủng săm hay lốp khi đi trên đoạn đường vắng là việc hết sức quan trọng. Đương nhiên rồi, chắc chắn bạn không muốn phải dong hay vác xe hàng cây số để tìm tiệm sửa chứ. Đừng làm mình mất hứng khi đi xe đạp bạn nên sở hữu ngay bộ dụng cụ sửa chữa xe đạp nhé!

Trên đây là một số lời khuyên cần thiết dành cho người mới đi xe đạp wikixedap.com muốn chia sẻ cho các bạn. Mong rằng qua những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn tích lũy được thêm kinh nghiệm cho người chơi xe đạp thể thao an toàn hơn.

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

Author: Wiki Xe Đạp

Nhận thông báo bình luận
Gửi thông báo khi:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments