Kỹ Năng Đi Xe Đạp Không Tay Và Những Điều Cần Lưu Ý

Đối với những người yêu thích xe đạp thể thao, hình ảnh đạp xe không tay chắc chắn là hình ảnh rất quen thuộc với mọi người và chắc hẳn là có rất nhiều bạn muốn sử dụng kĩ năng đạp xe không tay phải không? 

Tuy nhiên, đây không phải là một kĩ năng dễ. Nó đòi hỏi mọi người phải trải qua quá trình tập luyện và có những kỹ năng căn bản cho bộ môn này. 

Trong bài viết kỹ năng đi xe đạp không tay và những điều cần lưu ý,  wiki xe đạp sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý cần thiết để các bạn có thể làm chủ được kỹ năng đi xe đạp không tay này nhé!

Kỹ năng đi xe đạp không tay và những điều cần lưu ý
Kỹ năng đi xe đạp không tay và những điều cần lưu ý

Kỹ năng đi xe đạp không tay

Đạp xe không tay là một kĩ thuật khó và khá nguy hiểm, nhưng tại sao nhiều người lại muốn thử, muốn tập luyện và muốn làm chủ kỹ năng này đến như vậy.

Không đơn giản nó chỉ thể hiện cá tính của người đạp xe mà hơn hết đạp xe không tay nó còn giúp các bạn cải thiện được kỹ năng cân bằng cơ thể, điều khiển cơ thể và giúp cho các bạn tự tin hơn trên những chuyến đi của mình.

Hành trình nào cũng có nhiều chông gai và khó khăn và đương nhiên ngay cả việc đạp xe không tay cũng vậy. 

Do vậy các bạn hãy nắm chắc các lưu ý sau đây để có thể làm chủ được các kỹ năng đạp xe của mình nhé!

Kiểm tra chiếc xe đạp của bạn trước khi tập luyện

Ngay cả đối với một chuyến đi bình thường, các bạn cũng nên kiểm tra chiếc xe đạp của mình có ổn không và hoạt động có tốt không, có bị bóp méo, có bị xước xát ở đâu không. 

Việc mà các bạn kiểm tra chiếc xe đạp của mình có ổn không trước mỗi chuyến đi là điều hết sức cần thiết. Đặc biệt là đối với kỹ năng đi xe đạp không tay thì nó lại càng cần thiết hơn.

Các bạn không thể đạp xe trong tình trạng mà các bánh xe đạp của các bạn bị lắc lư, các khớp lối thì lỏng lẻo hoặc là phanh của các bạn thì không ăn. Điều đó sẽ gây ra sự mất an toàn cho các bạn trong mỗi chuyến đạp xe. Và nhiều người đã không thực hiện được kỹ năng này ngay từ bước đầu tiên đó chính là kiểm tra chiếc xe đạp của mình. 

Vì vậy, các bạn hãy luôn luôn quan tâm đến chiếc xe của mình và luôn mang chúng đi bảo dưỡng định kỳ. 

Khi đạp xe các bạn luôn phải nhìn về phía trước

Đối với khi đi xe đạp bình thường cũng vậy, các bạn không thể nào vừa đi và vừa liếc ngang liếc dọc được. Các bạn phải luôn nhìn về phía trước để tập trung vào mục tiêu của mình để xem rằng có chướng ngại vật gì không.

Khi đạp xe các bạn luôn phải nhìn về phía trước
Khi đạp xe các bạn luôn phải nhìn về phía trước

Đối với kỹ năng đạp xe không tay thì việc nhìn về phía trước giúp các bạn tập trung giữ được thăng bằng của mình hơn. Quan sát phía đằng trước xem có chướng ngại vật gì không. Nếu các bạn không chú ý quan sát thì rất dễ gặp phải tai nạn.

Các bạn luôn luôn phải đạp xe để duy trì tốc độ

Các bạn không thể nào lái chiếc xe không tay khi mà các bạn đứng nguyên được. Các bạn phải luôn luôn vận động thì nó mới giúp cho cơ thể của các bạn giữ được cân bằng và không bị mất tập trung, không bị sao nhãng. 

Kể cả đối với việc đạp xe bình thường cũng vậy, các bạn có thể đạp nhanh, đạp chậm nhưng không thể nào dừng đạp được.

Xem thêm>>  Nên mua xe đạp thể thao hãng nào

Hãy bắt đầu đạp xe không tay bằng một tay trước

Các bạn sẽ khó có thể làm quen ngay được với việc đạp xe không tay ngay từ lúc bắt đầu tập. Các bạn cần tập luyện từ từ để cho cơ thể thích nghi dần dần bằng cách các bạn hãy bỏ một tay ra khỏi ghi đông trước. Sau đó, khi các bạn đã quen rồi thì các bạn có thể bỏ hai tay ra.

Sử dụng trọng tâm và hông của bạn để điều khiển xe và xoay người

Bạn thực sự có thể điều khiển hướng đi của xe đạp bằng cách chỉ sử dụng hông. Đây là một bài tập thực sự thú vị khi bạn đã cảm thấy thoải mái khi điều khiển đến xe mà không cần đến tay.

Đạp xe không cần tay vừa là một kỹ năng thực tế, vừa là một kỹ năng hữu ích để cải thiện khả năng xử lý xe đạp tổng thể của bạn. Nó sẽ giúp bạn có nhận thức tốt hơn về điều khiển chuyển động của xe đạp bằng cơ thể.

Những điều cần lưu ý khi đi xe đạp không tay

Đạp xe không tay vốn là kỹ năng rất nguy hiểm vì vậy đối với các bạn nào muốn thử sức với sự mạo hiểm thì các bạn phải chú ý những điều sau

Đối với các bạn mới luyện tập

Các bạn cần lựa chọn các cung đường ít chướng ngai vật, bằng phẳng và ít có người qua lại.

Đối với các bạn đạp xe theo nhóm

Nếu các bạn tập luyện đạp xe không tay mà lại đi theo nhóm thì các bạn cần lùi lại phía sau để giữ khoảng cách an toàn đối với những người di chuyển cùng bạn để tránh gây ra các tai nạn bất ngờ cho họ.

Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị cho mình những phụ kiện cần thiết trong đó mũ bảo hiểm là quan trọng số một và bạn nhớ chuẩn bị thêm cho mình một tinh thần dũng cảm và kiên trì thì mới có thể thành thạo được kĩ năng này.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết kỹ năng đi xe đạp không tay và những điều cần lưu ý. Mong rằng các bạn có thể tìm được phương pháp tập luyện phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân nhé!

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

Author: Wiki Xe Đạp

Nhận thông báo bình luận
Gửi thông báo khi:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments