Đạp xe đạp vào mùa đông có giúp các bạn đốt cháy calo không? Và lượng calo là bao nhiêu?

Việc đạp xe vào mùa đông giúp ích được cho cơ thể của các bạn điều gì? Đạp xe đạp vào mùa đông có giúp các bạn đốt cháy calo không? Và lượng calo là bao nhiêu? hãy cùng wikixedap.com tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đạp xe đạp vào mùa đông có giúp các bạn đốt cháy calo không?

Vào mùa đông khi nhiệt độ giảm, sự trao đổi chất của bạn sẽ tăng lên để giữ ấm và đốt cháy nhiều calo hơn. Tuy nhiên các nghiên cứu cho rằng tác dụng tăng cường đốt cháy calo do lạnh gây ra sẽ biến mất sau khi bạn khởi động tập thể dục hoặc đi xe đạp. 

Đạp xe vào mùa đông có giúp bạn đốt cháy calo không?
Đạp xe vào mùa đông có giúp bạn đốt cháy calo không?

Trong khi lạnh đến mức rùng mình thì sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất của bạn lên gấp 5 lần. Điều này không chỉ làm tăng lượng calo đốt cháy của bạn khi đạp xe mà còn làm cho chất béo của bạn hoạt động chuyển hóa nhiều hơn ngay cả khi bạn không đạp xe. Vì vậy bạn cũng có thể đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi.Cường độ càng cao, thời gian đạp xe của các bạn càng lâu thì khả năng đốt cháy calo càng nhanh. Thực tế đã rất nhiều người giảm mỡ béo thành công nhờ đạp xe đúng cách và điều độ.

Lượng calo bạn đốt cháy khi đạp xe đạp là bao nhiêu?

Với người mới bắt đầu bạn lên đạp xe khoảng 30 phút mỗi ngày. Sau khi đã quen dần bạn cần tăng thời gian đạp xe lên 45 phút hoặc nhiều nhiều hơn tùy vào khả năng của bạn. Theo số liệu nghiên cứu của các chuyên gia đạp xe 30 phút giúp cơ thể của bạn đốt cháy khoảng 75 đến 670 calo tùy theo tốc độ đạp xe của bạn. Cụ thể, mỗi tốc đạp xe khách nhau lượng calo sẽ bị tiêu hao là:

Khi các bạn đạp xe với tốc độ 5 dặm/ giờ (40km/ giờ) sẽ giúp cơ thể đốt cháy từ 75 – 155 calo. Bạn đạp xe với tốc độ 10 dặm/ giờ sẽ giúp cơ thể đốt cháy 190 – 415 calo và bạn đạp xe với tốc độ là 15 dặm/ giờ thì sẽ giúp cơ thể đốt cháy từ 300 – 670 calo. 

Lượng calo bạn đốt cháy khi đạp xe là bao nhiêu?
Lượng calo bạn đốt cháy khi đạp xe là bao nhiêu?

Theo tính toán trung bình bạn đạp xe với tốc độ 10 dặm/ giờ trong vòng 30 phút/ ngày trong vòng 10 ngày thì cơ thể sẽ đốt chạy được khoảng 4150 calo tức là giảm được 0,5kg. Như vậy nếu bạn tiếp tục duy trì thói quen đạp xe này trong vòng 1 tháng thì bạn sẽ giảm được 1,5 kg cân nặng.

Xem thêm>>  Kinh nghiệm cho người chơi xe đạp thể thao an toàn hơn 

Lưu ý khi đạp xe và những điều các bạn cần biết

Những vấn đề như: đạp xe vào mùa đông có giúp các bạn đốt cháy calo không? và lượng calo đốt cháy là bao nhiêu,… hầu hết các bạn đã có được lời giải đáp. Để việc tập luyện của các bạn luôn an toàn, bên cạnh đó còn phải đảm bảo không xảy ra các sự cố ngoài ý muốn thì các bạn cần thực hiện:

  • Trước khi tập luyện cần khởi động thật kĩ.
  • Để thuận tiên cho quá trình khi đạp xe các bạn cần sử dụng đồ thoáng mát.
  • Tư thế khi đạp xe nên thẳng lưng, thoải mái, không nên để cơ thể bị gượng ép.
  • Độ cao của yên xe cần được điều chỉnh phù hợp, tránh tình trạng bị co duỗi không đều gây đau mỏi cơ thể.
  • Đối với người mới bắt đầu thì cần tập nhẹ nhàng, cường độ thấp rồi dần dần mới tăng từ từ cường độ lên cao.
  • Thời gian tập luyện không nên quá sức, cần lưu ý đến biểu hiện của sức khỏe trước khi quyết định có nên kéo dài thêm thời gian tập luyện hay không. 

    Lưu ý khi đạp xe và những điều bạn cần biết
    Lưu ý khi đạp xe và những điều bạn cần biết

Dù tập luyện môn thể thao bất kì nào hay là ngay cả với việc đạp xe thì các bạn đều phải thực hiện từ các động tác đơn giản rồi mới đến nâng cao. Không thể một sớm, một chiều mà chưa trả qua quá trình luyện tập đã có thể thành thạo được. Tùy thuộc vào công sức mà các bạn đã bỏ ra thì độ hiệu quả khi đạp xe sẽ giúp bạn đốt cháy bấy nhiêu calo.

Wikixedap.com hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ cho mình một kế hoạch, lộ trình để giảm cân hoặc là đạp xe đạp để luyện tập cũng như là để rèn luyện sức khỏe cho mình tốt hơn nhé!

 

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

Author: Wiki Xe Đạp

Nhận thông báo bình luận
Gửi thông báo khi:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments