Cách Phân Biệt Xe Đạp Giant Nội Địa Và Quốc Tế

Xe đạp Giant được biết đến là một thương hiệu nổi tiếng với các dòng xe đạp thể thao, xe đạp địa hình. Xuất hiện rộng rãi trên thị trường quốc tế và Việt Nam.

Được biết đến như một dòng xe chất lượng cao, an toàn và được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, dòng xe này thường được chia làm hai loại, đó là phân khúc quốc tế và phân khúc nội địa.

Vậy hãy cùng Wiki xe đạp tìm hiểu xem đâu là xe Giant nội địa và đâu là xe Giant quốc tế thông qua bài viết dưới đây.

Thương hiệu Giant có bao nhiêu dòng xe đạp?

Xe đạp thể thao địa hình nữ Giant Liv Meme 1 2022
Xe đạp thể thao địa hình nữ Giant Liv Meme 1 2022

Giant thường được biết đến với hai dòng phân khúc xe đạp. Một loại được sử dụng cho các thị trường xuất khẩu lớn và loại còn lại được tiêu thụ trong nước hoặc các thị trường lân cận.

#1 Giant quốc tế.

Loại một đó là dòng xe quốc tế có xuất xứ tại Đài loan, một số khác lại được sản xuất tại trung quốc. Được xuất khẩu đi các thị trường quốc tế như châu âu, châu Mỹ và châu Á bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,…

Chính vì là hàng xuất khẩu nên dòng xe này được sản xuất một cách nghiêm ngặt, được kiểm tra trước khi đến tay người tiêu dùng, đảm bảo chất lượng và an toàn sản phẩm.

Đi kèm với chất lượng chính là kiểu dáng, mẫu mã đa dạng đáp ứng xu hướng phong cách của các thị trường lớn trên toàn quốc.

#2 Giant nội địa.

Phân khúc thứ hai chính là loại xe Giant được sản xuất và tiêu thụ trong thị trường Trung Quốc và các nước lân cận.

Khác với phiên bản quốc tế, vì là tiêu thụ trong nước nên các khâu sản xuất, kiểm tra chất lượng nguồn nguyên vật liệu không nghiêm ngặt như phiên bản quốc tế.

Nhờ vậy giá thành của phân khúc xe này thường rẻ hơn nhiều so với dòng xe xuất khẩu. Nhưng việc bảo hành và sửa chữa sẽ khó khăn hơn bời phải gửi xe về trung quốc nên thời gian chờ khá lâu.

Cách phân biệt Giant nội địa và Giant quốc tế

Xe đạp thể thao địa hình Giant Oyea 2.0 2021 màu trắng xanh
Xe đạp thể thao địa hình Giant Oyea 2.0 2021 màu trắng xanh

Cách cơ bản nhất để nhận biết hai dòng xe này chính là dựa trên tên của từng dòng xe.

Với các dòng xe có tên đi kèm với một dãy gồm 3 hoặc 4 chữ số thì đó chính là phiên bản nội địa của xe Giant: ATX 810, ATX 720, ATX 660, XTC 800, TCR 6300, OCR 3300,…

Còn với phiên bản quốc tế, xe chỉ bao gồm tên đi kèm với duy nhất một số: Escape 2 City Disc, Roam 3 Disc, Contend 1, Talon 4,….

Với dòng xe XTC có hai phiên bản để cho bạn lựa chọn. Phiên bản nội địa bao gồm các dòng xe như: XTC 880, XTC 820, XTC 800,…

Đối với phiên bản quốc tế sẽ có các dòng xe như: XTC Advanced 0,1,2,3, XTC SLR 1,2,3 trong đó cấu hình mạnh nhất là Advanced 0.

Với dòng xe đạp đua đường trường, phiên bản xe quốc tế có nhiều loại gồm: TCR Advanced 0,1,2,3, TCR Advanced Pro 0,1,2,3, PROPEL SLR 1,2, PROPEL Advanced 1,2,3,…

Xem thêm>> Phân biệt xe đạp touring và xe đạp đua

Chất lượng của từng phiên bản

Vì là dòng xe xuất khẩu đi các thị trường lớn nên đòi hỏi sự khắt khe trong khâu quản lý, chất lượng và thiết kế của phiên bản quốc tế sẽ phải vượt trội hơn loại xe Giant trong thị trường nội địa.

Bắt buộc phải tuân theo các tiêu chuẩn nhất định mới có thể đưa vào sử dụng trên các thị trường lớn.

Về thiết kế và tính thẩm mỹ, nếu để ý kĩ ta có thể thấy rõ trên những chiếc xe quốc tế, màu sơn sẽ mịn màng và sắc nét hơn.

Trên khung xe, các mối nối được xử lý một cách tỉ mỉ và tinh xảo.

Để đảm bảo về độ an toàn và chất lượng của xe, các linh kiện xe Giant quốc tế được làm từ những vật liệu tiêu chuẩn, cao cấp và tốt nhất. Từ những chiếc nan hoa xe tới ghi đông hay bộ chuyển động đều có thể làm hài lòng các khách hàng của thị trường quốc tế.

Nên chọn xe Giant quốc tế hay nội địa 

Trên thực tế, để lựa chọn một chiếc xe phù hợp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dù là phiên bản quốc tế hay nội địa, thì đều đảm bảo quy trình sản xuất nghiêm ngặt để đưa ra những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Chủ yếu là do bạn lựa chọn, dựa trên mức thu nhập và giá cả mà bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một chiếc xe ưng ý nhất.

Thông qua bài viết, Wiki xe đạp hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và mọi người trong việc phân biệt hay lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp thương hiệu Giant, uy tín, chất lượng, an toàn.

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

Author: Wiki Xe Đạp

Nhận thông báo bình luận
Gửi thông báo khi:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments