Các Lưu Ý Khi Bạn Mua Xe Đạp Online Cần Nắm Rõ

Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc mua sắm online càng trở nên thông dụng và phổ biến hơn. Vậy làm cách nào để bạn lựa chọn được một chiếc xe đạp đúng yêu cầu của mình khi mua online? Hãy cùng xem bài viết các lưu ý khi bạn mua xe đạp online cần nắm rõ dưới đây của wiki xe đạp nhé!

Bạn muốn mua xe đạp gì và của thương hiệu nào?

Bạn nên tìm hiểu về các thương hiệu xe đạp uy tín. Ví dụ dựa theo nhu cầu của mình, bạn chọn xe đạp đua giá tầm trung thì có thể chọn một số dòng vừa tiền của Twitter, Giant.

Lựa trọn thương hiệu xe đạp bạn muốn
Lựa trọn thương hiệu xe đạp bạn muốn

Nếu bạn muốn mua các dòng xe đạp cao cấp hơn thì các bạn có thể lựa chọn các thương hiệu đến từ nước Mỹ hoặc một số các nước khác ví dụ như của hãng Trek, Cannondale,…

Nhu cầu dòng xe của bạn lựa chọn là gì? Bạn có thể lựa chọn xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp touring hoặc xe đạp đua,… Từ đó các bạn có thể xác định chiếc xe mình muốn mua là gì.

Lựa chọn kích thước của xe đạp

Chọn size xe đạp phụ thuộc vào kích thước cơ thể của bạn. Bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn bán hàng bằng cách cung cấp cho họ chiều cao, chiều dài chân của bạn để họ tư vấn.

Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng, không phải bất cứ hãng nào cũng có bảng đo kích thước giống nhau 100%. Thật ra, nó cũng có sự chênh lệch tuy nhiên là không đáng kể.

Tốt nhất là nếu bạn đã từng có bạn bè hoặc người thân đã có xe đạp thì các bạn có thể mượn thử của họ để thử trước. 

Về cách lựa chọn size xe đạp phù hợp, bạn xem qua bài viết này nhé cách chọn size xe đạp phù hợp.

Các thức hoạt động của việc giao hàng và lắp ráp xe đạp

Với một số cửa hàng, nếu ở khoảng cách gần và việc vận chuyển dễ dàng thì người bán hàng sẽ lắp ráp hoàn chỉnh để gửi xe đạp cho bạn. Việc của bạn là nhận xe rồi đi thôi.

Nhưng cũng có những khách hàng ở xa, việc vận chuyển nguyên một chiếc xe đạp hoàn chỉnh là không thể, nên họ thường đóng thùng. Họ chỉ lắp bánh sau, còn về khách hàng sẽ tự lắp ráp.

Vận chuyển xe đạp thường đóng thùng
Vận chuyển xe đạp thường đóng thùng

Bạn phải hỏi kĩ nhân viên bán hàng xem hình thức giao hàng là gì. Như thế bạn sẽ chủ động được phần lắp ráp còn lại. Nếu bạn phải tự lắp ráp thì đốt nhất nên yêu cầu họ gửi thêm video lắp ráp xe đạp và yêu cầu hỗ trợ kĩ thuật trực tiếp từ họ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm công cụ cũng như kiến thức về kỹ thuật xe đạp.

Dịch vụ bảo hành và đổi trả xe đạp

 #1 Kiểm tra cách đổi trả xe đạp khi trước khi mua

Trước khi bạn nhấp vào mua, hãy kiểm tra ba điều sau đây: cách thương hiệu xử lý việc trả lại các mặt hàng bị hỏng, cách họ xử lý bảo hành và nơi bạn sẽ mang xe đạp đi bảo dưỡng định kỳ.

Hầu hết các cửa hàng sẽ trả lại miễn phí các mặt hàng bị hư hỏng, nhưng hãy cảnh giác với một số nơi yêu cầu bạn trả lại chi phí vận chuyển hoặc trả lại chi phí thay thế cho những trường hợp đó.

Hãy đọc kỹ chính sách đổi trả vì điều khoản khác nhau giữa các công ty. Ví dụ, có những nơi cung cấp dịch vụ thay thế/ hoàn lại tiền trong vòng 15 ngày kể từ ngày mua xe đạp không sử dụng – bạn có thể mang nó đi đổi trả.

Hoặc cũng có những nơi cung cấp một khoản hoàn lại tiền trong 30 ngày đối với những chiếc xe đạp không sử dụng, nhưng chỉ lưu trữ tín dụng cho một chiếc xe đạp đã qua sử dụng không bị hư hại.

#2 Dịch vụ bảo hành xe đạp

Đây là điều cần thiết đối với các cửa hàng xe đạp hướng đến người tiêu dùng; xử lý các yêu cầu bảo hành. Người bán luôn phải là điểm dừng đầu tiên của bạn đối với vấn đề bảo hành.

Một bộ phận có thương hiệu như phuộc nhún đôi khi có thể được bảo hành trực tiếp tại công ty đó. Những người bán xe đạp thường là đầu mối liên hệ đầu tiên để xác định nơi bạn cần đến.

Đối với bất kỳ bộ phận có thương hiệu nội địa hoặc không có thương hiệu, người bán là người liên hệ duy nhất của bạn. Hãy nhớ lấy số ủy quyền trả hàng và nhãn vận chuyển.

Đồng thời theo dõi nếu bạn không thấy những thông tin gì sau 10 ngày làm việc. Ít nhất bạn sẽ nhận được thông báo rằng yêu cầu đang được xử lý.

Kiểm tra xe đạp khi nhận hàng

Khi hộp được chuyển đến, hãy kiểm tra xem có bị hư hỏng rõ ràng như là vết rách lớn trên bìa cứng hoặc có thể là bị trục xe xuyên qua bìa không. Thông thường, bạn sẽ yêu cầu người giao hàng mở trước, vì vậy đừng tháo dỡ trước xe đạp.

Kiểm tra xe đạp khi nhận hàng
Kiểm tra xe đạp khi nhận hàng

Thay vào đó, khi mở hàng hãy ghi lại thiệt hại nếu có bằng ảnh và liên hệ với người gửi hàng để yêu cầu bồi thường. Thông báo cho các cửa hàng hoặc những nhà bán lẻ.

Việc trả hàng thường có thời gian hạn chế và bạn muốn họ biết bạn đã nhận được hàng hóa bị hư hỏng hay chưa.

Lựa chọn nơi mua xe đạp uy tín

Bạn nên lựa chọn những cửa hàng được đánh giá tốt trên google hoặc các diễn đàn. Bạn cũng có thể thấy được sự chuyên nghiệp của họ thông qua trang web, fanpage hoặc là đội ngũ chăm sóc khách hàng, giao hàng cũng như kỹ thuật.

Ngoài ra bạn có thể viết một số bài dạng hỏi han trên các group, diễn đàn uy tín về xe đạp để tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm, trước khi các bạn lựa chọn nơi mình mua xe đạp.

Lời kết

Tình hình dịch bệnh đang kéo dài như hiện nay việc mua xe đạp online cũng như mua tất cả các hàng hóa online đều đang dần trở lên rất phổ biến.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết các lưu ý khi bạn mua xe đạp online cần nắm rõ. Mong rằng các bạn có thể lựa chọn cho mình được chiếc xe đạp ưng ý nhé!

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

Author: Wiki Xe Đạp

Nhận thông báo bình luận
Gửi thông báo khi:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments